[KiKuro] No Title

by Lavi

Gọi là fic  thì cũng chẳng phải, mà thôi cứ cho là nó sinh ra do sự ngộ trai của mình đi, dạo này đíp lắm, đíp sâu sắc luôn ý :))))))

Motif có vẻ quá quen thuộc trong nhà mình rồi. Bts hôm qua nghĩ được cái đíu gì đấy hay ho lắm mà sáng nay quên sạch đm đm đm :))))

image

   Kise của ngày xưa, rất xưa, ngày còn là một tên nhóc chơi bóng vì đam mê, rực rỡ tựa vầng thái dương của tuổi trẻ.

Kise của bây giờ, vẫn rực rỡ, đến chói mắt, tới độ Kuroko chẳng thể nhìn ra những dịu dàng từ rất lâu rồi không tìm thấy.

Kise của ngày xưa vút bay thật xa, xa đến độ người đứng trước mặt Kuroko bây giờ, rõ ràng là Kise Ryouta, nhưng lại như một ai đó khác, cùng tên, cùng họ, cùng vài kí ức vụn vặt về những mối quan hệ mờ nhạt mà Kuroko ngỡ cậu ấy có lẽ cũng chẳng cần chúng nữa.

Nhiều năm về trước, dưới tán anh đào, khi gió về và cánh hồng bay rực rỡ, Kise đã nói, Chờ tớ, nhất định sẽ quay lại tìm cậu.

Nhưng Kuroko cứ chờ mãi, không biết là bao nhiêu mùa hoa nở, không biết là bao đợt gió về, chỉ biết Kuroko vẫn cứ chờ. Nhưng không phải chờ chàng người mẫu với ánh hào quang rực rỡ trên những trang tạp chí kia. Cậu chờ một Kise đơn thuần, với nụ cười rạng rỡ tựa ánh bình minh, nụ cười khiến Kuroko cảm thấy tin tưởng, an yên đến vô ngần.

Nhiều năm rồi cậu không chơi bóng rổ. Kuroko không giỏi ném, mà đồng đội thì giờ đã mỗi người một nơi, nên cậu không thể chuyền bóng cho ai cả. Vả chăng, bóng rổ chỉ là đam mê của một thời nhiệt huyết, tiếng đập bóng như khúc ca ru mối tình đầu của cậu ngủ yên trong chiều gió cuốn cánh hoa anh đào tung bay và nắng vàng mượt nhảy nhót trên mái tóc rối bù của Kise. Chỉ là đôi khi qua sân bóng rổ, nhìn lũ trẻ vui đùa cùng quả bóng cam, cậu lại nhận ra bản thân cũng từng một thời hăng say như thế, rồi tự khi nào quen với tiếng gọi Kurokocchi phiền toái kia. Kise ngoài đời chẳng giống với một thiên tài của GoM, mà trong trí nhớ của Kuroko cũng chẳng giống với người có nụ cười giả tạo trên màn hình ti vi kia.

Nhòe nhạt, nhưng nhói đau dai dẳng.

Kise không về. Kuroko cũng chẳng đợi nữa.

Advertisements