[series – NonSA][EXO] Why so serious – Sao phải xoắn [2.1]

by Lavi

[A]uthor: Lavi Manly

[R]ating: K

[C]ategory: general

[C]asting: EXO [Kai, Sehun]

[D]isclaimer: ồ tôi chỉ là người kể chuyện thôi nên tôi chẳng được sở hữu cái gì ráo

[A]uthor’s note: KHÔNG dành cho những ai không biết giỡn hoặc quá bảo vệ hình tượng idol

tập thứ hai trong series “Why so serious – Sao phải xoắn” của tác giả tức là tôi đây.

now, enjoy it!

____________________________________________________________________

Câu chuyện thứ hai: Tân khoa trạng nguyên

largecre: on pic

Phần một: Gặp gỡ.

Tây Thành, chính là nơi đã sinh ra cho đất nước hai vị trạng nguyên một đen một trắng đầy tài năng  : Ngô Thế Huân cùng Kim Chung Nhân.

 

Nói về mối nhân duyên của hai vị tân trạng nguyên này lại là một câu chuyện dài, dài đến nỗi tôi phải dùng hết sáu trang word font Times New Roman size 14 để kể cho các bạn nghe đây.

 

Được rồi, chúng ta sẽ tạm rời xa kinh thành náo nhiệt cùng ba vị tài tử tỏa sáng kia, hãy xách ba lô lên và đi cùng tôi tới một tỉnh xa xôi nhưng vẫn thuộc cái đất nước mà chúng ta không biết tên đó, gặp gỡ nhân vật chính của ngày hôm nay nào.

 

Không khác là bao so với kinh đô sầm uất, Tây Thành là một vùng đất trù phú và phát triển bậc nhất đất nước. Đây là nơi tập trung không ít những gia đình khá giả nhưng cũng không thiếu những nơi có điều kiện vật chất hơi bị thốn một tí, nhất là đường xá cầu cống. Men theo những con đường ngoằn ngoèo toàn ổ gà ổ vịt và c*t chó, cuối cùng cũng đến nơi cần đến : Ngô gia.

Đây cũng chính là nhà của nhân vật chính thứ nhất hôm nay:  Ngô Thế Huân. Ngô Thế Huân vốn không phải con nhà khá giả, gia cảnh chỉ có thể nói là không đến mức túng thiếu mà thôi. Chàng sinh ra trong một gia đình có truyền thống tự lập lâu đời, cứ con cháu trai mười tám tuổi trở lên, đến kì nghỉ hè sẽ bị đá ra khỏi cửa một tháng tự vật vã với đời, tránh tình trạng ăn bám cha mẹ kéo dài. Từ đời ông cố ông nội chàng đã được nghe kể lại những câu chuyện đầy sóng gió của cha khi lăn lộn kiếm sống bên ngoài, để từ đó cha càng biết quý trọng đồng tiền hơn. Mỗi lần nghe chàng đều vô thức rung mình, tự hỏi trái tim thiếu nam ngây thơ yếu đuối như mình làm sao có thể đối mặt với cuộc đời bao cạm bẫy ngoài kia cơ chứ.

 

Đùa à? Cái thằng ma lanh nhất xóm như cậu mà sợ chết đói giữa đường sao?

 

Thế Huân năm nay vừa tròn mười tám, mới hôm qua bị má quăng cho cái balo cùng lời dặn dò “xách ba lô lên và đi một tháng sau mới được vác mặt về nghen con. Má yêu con rất nhiều” xong, ngay hôm sau đã tìm được việc làm. Từ nhỏ chàng đã được khen là “Ngô gia đệ nhất dẻo mỏ”. Tuy mồm chàng có hơi bé nhưng lại chứa đầy một đống lí luận để bật lại bất cứ kẻ nào định vặn vẹo mình, dĩ nhiên là chỉ vài chiêu đã khiến ông chủ gật đầu nhận chàng làm nhân viên marketing  cho nhãn hàng của mình, bao ăn ở. Ngô Thế Huân đắc ý cười, ông trời sao có thể tuyệt đường sống của ta được chứ, há há há há.

 

Lại nói, trong vùng bấy giờ có Kim gia nổi tiếng giàu có sung túc, gia sản đồ sộ bao kẻ thèm khát. Gia tộc này chỉ có thể dùng câu “tiền vào được nhưng không ra được” mà diễn tả. Lão gia là thương nhân, công việc buôn bán luôn thuận buồm xuôi gió, hằng năm luôn là lãi mẹ sinh lãi con, chuyện thua lỗ thực sự không đáng kể. Lại thêm phu nhân hạ sinh được hai vị thiếu gia ngoan ngoãn không ăn chơi đua đòi, có chí phấn đấu không ngừng. Đại thiếu gia Kim Chung Đại hiện đang là giám đốc công ty Điện lực, phân phối độc quyền điện đi cả nước. Chưa nói đến việc tiền lương cao chạm nóc nhà, chỉ riêng việc tước vụ của chàng cũng khiến nhiều người e sợ. Lâu lâu chàng nổi hứng sập cầu dao ngắt điện một cái thì dù cho là phủ thừa tướng cũng phải lôi nhau ra vườn mở đài chạy pin chứ đừng mơ được ngồi trong nhà hưởng máy lạnh. Bởi vậy chàng rất có tiếng nói trong xã hội, cũng khiến cả Kim gia được thơm lây. Chỉ cần nhắc tới dòng họ Kim ở Tây Thành, người ta cũng sẽ e sợ vài phần.

 

Nhưng tôi muốn nói là cái đống loằng ngoằng về Kim Chung Điện pơ phẹc thiếu gia kia chả có tác dụng gì đâu. Nhân vật chính của chúng ta hôm nay là nhị thiếu gia Kim Chung Nhân cơ.

 

Chung Nhân thiếu gia, nói không ngoa cũng có thể coi là bậc anh tuấn trong thiên hạ. Nước da rám nắng, khuôn mặt nam tính góc cạnh, tài lẻ nhiều vô số kể, tính tình lại đáng yêu rất được lòng người, chưa nói lại là con nhà giàu có. Nếu ở kinh thành, bộ ba tài tử HàmHưngĐào làm mưa làm gió thì ở vùng này, kẻ nắm giữ tuyệt đối trái tim thiếu nữ duy nhất chỉ có Kim nhị thiếu gia Kim Chung Nhân.

 

Tại đại thiếu gia đi làm rồi còn đâu.

 

Nhưng các bạn có thắc mắc không, hoàn hảo như vậy, tại sao qua mười tám cái xuân rồi nhị thiếu gia vẫn chưa có lấy mảnh quần, nhầm, mảnh tình vắt vai không? Đừng nói chàng kén chọn, Chung Nhân thiếu gia thoải mái lắm. Cái gì cũng có nguyên do của nó.

 

Chung Nhân thiếu gia hội tụ đủ bốn yếu tố cao-to-đen-hôi của một thằng con trai khỏe mạnh bình thường. Nhưng cái khiến chàng đến tận bây giờ vẫn còn lẻ bóng, hằng năm 14/2 vẫn cùng đồng bọn lập đàn cầu mưa lại chính là cái yếu tố cuối cùng, vâng chính là nó, căn bệnh tai quái đáng ghét, căn bệnh mà dân gian ta hay gọi với cái tên tế nhị : hách từ trong nôi.

 

Đờ mờ mùi hương nam tính vãi chưởng.

 

Kim Chung Nhân thiếu gia, đến giờ vẫn rất tự ti. Bởi chàng là người rất ham vận động, vận động nhiều thì ra nhiều mồ hôi, mà ra mồ hôi thì mùi hương lại tỏa ra chết ruồi. Điều này khiến chàng đau khổ vô cùng. Bao biện pháp đông tây y đều dùng qua mà vẫn không cách nào trị hết được.

 

Quay lại với Ngô Thế Huân, quả nhiên là người nhanh nhạy. Chỉ trong một buổi chiều đã nắm bắt được toàn bộ chuyện đời nhạt nhẽo của Kim thiếu gia. Chàng lờ mờ thấy mùi tiền bay lởn vởn như khói nhang ngày Tết, uốn éo phe phẩy trước mặt chàng cùng ý nghĩ duy nhất hiện trong đại não : sắp giàu rồi Huân ơi~. Vậy nên  ngay ngày hôm sau chàng đã khăn gói quả mướp lên đường thẳng tới Kim Gia.

 

 ~( ̄▽ ̄)~

Kim gia.

 

Nhị thiếu gia Kim Chung Nhân vừa tắm xong, đang phởn phơ mở cửa liền giật thót mình bởi một bóng đen từ đâu phi tới, chưa kịp nhìn mặt đã nghe thấy tiếng oang oang.

 

– Chỉ tắm thôi là chưa đủ, bạn không thể thiếu  Rexona cho vùng da dưới cánh tay luôn khô thoáng. Nếu muốn thoát FA thì hãy mua ngay một chai, chỉ 120k cho hương thơm nam tánh suốt cả ngày, đảm bảo hàng chất lượng cao không gây ghẻ lở hắc lào. Tin tôi đi không mua là phí nửa cuộc đời, mua xong còn được khuyến mại chữ kí của Ngô Thế Huân, mười năm sau có thể mang đấu giá lấy tiền. Chỉ 120k thôi mua mau lên thằng đen kia mày để bố nói lắm thế. Mua 4 tặng 1 trả giá 5 nhanh tay nhanh t…

 

/Bốp/

 

Ngô Thế Huân hi sinh oanh liệt.

 

Kim Chung Nhân ban đầu có hơi giật mình, sau khi hoàn hồn thấy một thằng trẻ trâu đeo mặt nạ người nhện, tay cầm chai lăn khử mùi thao thao bất tuyệt nhìn quái thai bỏ mẹ liền lặng lẽ rút dép liệng hai phát ngay giữa mặt thằng kia.

 

– Thứ nhất, mày là thằng nào? Thứ hai, đừng có đeo mặt nạ thần tượng của tao, lột ra ngay. Thứ ba, đừng có chọt vào nỗi đau của tao không tao táng trẹo hàm đó thằng kia.

 

Ngô Thế Huân nằm bẹp dí dưới đất vẫn đưa tay lên túm quần Chung Nhân kéo kéo : – Thì mày cứ dùng thử đi xem nào. 120k thôi.

 

– Mày bán điêu. Tao mua ngoài chợ có 20k.

 

– Hàng đấy là đồ rởm, mày dùng không khỏi là đúng rồi. Hàng của bố là hàng chính hãng con ạ.

 

– … Thật không?

 

– Đếch đùa.

 

Ngần ngừ một hồi.

 

– Thôi được rồi cho tao một chai.

 

– Mẹ bố đã mất công trèo tường vào tận đây thì mày cũng phải mua cho bố 10 chai vào chứ thằng cờ hó?

 

– Ừ thì 10 chai.

 

Từ đó, hai người trở thành bạn thân.

 

_________________________________________

hết phần một

 đây chính là  Ngô Thế Huân lúc xông vào nhà Kim Chung Nhân /=))/

10447065_278702375634926_6639712400985411213_n

 

hàng chính chủ đấy =))

 

Hết phần một.

 

Tác giả là tôi đây xin dừng để đi uống miếng nước, hẹn gặp lại các bạn vào phần tiếp theo của câu chuyện. các bạn có thể chuyển kênh nếu muốn, xin cảm ơn.

 

à vậy các bạn đã biết Chung Nhân thiếu gia bị bệnh gì chưa =))

 _________________________________________

 

-còn tiếp-

Advertisements