Ngày thứ ba – [NonSA][Junmyun, Kyungsoo] Thói quen

by Lavi

Ngày thứ ba – [NonSA][Junmyun, Kyungsoo] Thói quen


Trong căn phòng gọn gàng, một chàng trai vóc người nhỏ con ngồi chống cằm bên khung cửa ngập nắng. Đôi mắt mơ màng nhìn theo những cánh hoa giấy vừa theo gió chao nghiêng, xoay nhẹ trong không trung rồi đậu lại bên khung cửa. Nắng chiều dịu dàng ôm lấy gương mặt bầu bĩnh nom đến là đáng yêu, hệt như một bức tranh sơn mài tuyệt đẹp…

.
*BỐP*

-Ái da…

-Thằng ôn kia. Gần sáu giờ rồi còn không đi nấu cơm đi, ngồi đấy mà làm trò con bò!

Cậu xoa xoa đầu, hậm hực nhìn thằng cha vừa cho cậu một chưởng – tay vẫn còn cầm nguyên quả tông hello kitty bẹp dí – tự hỏi sao trên đời lại có cái thể loại nhóm trưởng vừa lùn vừa biến thái vừa bạo lực kia nữa.

-Mấy anh ăn tạm mì gói một bữa đi. Hôm nay em không có hứng nấu cơm đâu.

-Mày ngon quá ha _Junmyun bạt cho cậu một bạt nữa vào đầu, mặt câng câng lên hệt mấy thằng cha bỉ ổi vô liêm sỉ chuyên dụ dỗ con trai nhà lành (?!) trên mấy bộ phim truyền hình dành cho các bà nội trợ lúc 9h tối _Chỉ có việc sáng đi diễn tối về nấu cơm mà cũng khó à?

Này này anh kia, anh ăn nói cho cẩn thận. Nếu mà chỉ có sáng đi diễn tối về nấu cơm thì đời Do Kyungsoo này đã bớt khốn nạn rồi. Chẳng lẽ giờ cậu lại túm cổ áo thằng cha kia mà vả vào mặt hắǹ rằng thế thằng nào đi tập về là lao vào lau nhà như trâu, giặt cái đống quần áo để bốc mùi cả tháng của mấy người? Thằng nào cứ nửa đêm lại mò vào bếp nấu mì cho Sehun? Thằng nào ngày nào cũng vật vã lê thân ra siêu thị lựa rau lựa cá về nấu cơm cho mấy người rồi còn bị mấy người gọi “omma” kiểu tởm lợm ấy? Này đáng ra cậu mới là người cầm dép phang vào đầu hắn mới đúng!

Junmyun nhếch một bên chân mày, nhìn Kyungsoo với ánh mắt cãi-là-ăn-dép. Ờ thôi, Kyungsoo không nói gì nữa, có khi nói xong rồi bị thằng trưởng nhóm kia táng cho vài phát thì chẳng bõ.

-Nhưng mà …sao cứ phải là em nấu chứ? _cậu phụng phịu.

-Chứ mày muốn Chanyeol nấu để nó cho nổ sập cái ktx này hả?

– 0.o

-Hay Yixing nấu để cả nhà phải vào viện hàng loạt?

– 0.o

-Hay để Jong In vừa ngủ vừa nấu để nó cho nhầm thuốc chuột vào lúc nào không biết?

– 0.o

-Minseok mà nấu thì xác định là chết ngạt vì bột gạo đi?

– 0.o

Junmyun không nói nhiều nữa, túm cổ áo thằng nhóc mắt to quăng thẳng vào bếp nghe “rầm” một cái. Kyungsoo vừa xoa xoa mông vừa lầm bầm gì đó không rõ. Có thể là chửi thằng trưởng nhóm đã lùn còn lộng quyền cậy lớn bắt nạt bé, hoặc cũng có thể là than vãn cho cái số con chấy con rệp suốt ngày lởn vởn quanh cái khu nồi niêu xoong chảo này của cậu chăng?

Mà thực ra kêu ca thế thôi, nếu đã để Kyungsoo với đống thực phẩm chưa qua chế biến kia rồi thì dù là đại bác bắn bên tai cũng đừng hòng lôi được cậu ta ra khỏi bếp nha~

[Series drabbles|tạp nham][EXO] 12 Days To Love

Advertisements